แผลเป็นนูน รักษาได้ด้วยเลเซอร์ (Keloid & Hypertrophic scar)

เมื่อก่อน เวลาเป็นแผลเป็นนูน การรักษาคงมีแค่การฉีดสเตียรอยด์ หรือการใช้พลาสเตอร์ซิลิโคนปิดไว้เพื่อกดให้แผลไม่นูนขึ้นมา ซึ่งต้องใช้เวลาเป็นปีๆ
แต่ปัจจุบัน เรามีการรักษาวิธีใหม่ ซึ่งเห็นผลได้รวดเร็วขึ้นนั่นก็คือการใช้เลเซอร์
เลเซอร์ในปัจจุบัน ถูกออกแบบมาโดยใช้พลังงานที่แม่นยำ ร่วมกับช่วงความถี่แสงที่มีประสิทธิภาพในการรักษาแผลเป็นได้อย่างดีขึ้น การใช้เลเซอร์เส้นเลือดมารักษาเส้นเลือดที่มาเลี้ยงแผลนูน ร่วมกับยารุ่นใหม่ที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ จึงไม่มีอาการกลับมาเป็นซ้ำหรือเกิดผลข้างเคียงอื่นๆเช่นอาการผิวแตกลายรอยๆหรืออาการหิวเก่งตามมาเมื่อฉีดเป็นประจำ

 

จากภาพ แสดงแผลเป็นบริเวณต้นคอก่อนการรักษา, หลังการรักษาครั้งแรกด้วยเลเซอร์, หลังการรักษาครั้งที่สองด้วยการฉีดยาและเลเซอร์, และหลังการรักษาครั้งที่สาม (ภาพประกอบ ในเวปไซต์นี้เป็นการแสดงผลของการรักษาเพื่อความเข้าใจแนวทางการรักษาเท่านั้น ผลการรักษาอาจแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล กรุณาปรึกษาแพทย์เพื่อคำแนะนำและวิธีการที่ถูกต้องอีกครั้ง, All the pictures in this website are for demonstration purpose, individual results may occur. Please consults your doctor for a proper treatment.)

จะเห็นว่า การใช้การรักษาแบบผสมผสาน สามารถจัดการกับรอยแผลเป็นได้รวดเร็วกว่า และแทบจะไม่มีผลข้างเคียงจากการรักษาตามมาเลย ที่สำคัญคือผู้รับการรักษาเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าด้วยครับ

ทีแอลเอสคลินิก ถ.แม่หลวน ใกล้แยกเขารัง ปากซ.เกียรติสินธุ โทร. 083 636 8668 line : @tlsclinic  whatsapp | wechat | skype : 66 83 636 8668 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s